Trong thời gian chưa từng có này, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã truyền đạt hướng dẫn về vệ sinh, cách tất cả chúng ta có thể bảo vệ bản thân và những người khác khỏi bị nhiễm COVID-19.

Một số người dùng của chúng tôi cũng đã hỏi họ nên chăm sóc bộ xử lý âm thanh của MED-EL như thế nào trong đại dịch coronavirus. Để giúp bạn trong thời gian này, đây là một số hướng dẫn thêm.

Làm sạch bộ xử lý âm thanh của bạn

Trước khi xử lý bộ xử lý âm thanh hoặc bất kỳ phụ kiện nào của nó, chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh tay sạch sẽ như trong hướng dẫn do WHO cung cấp .

Làm sạch và làm khô bộ xử lý âm thanh của bạn theo hướng dẫn cụ thể được cung cấp cho kiểu máy bạn có, như được hiển thị trong hướng dẫn sử dụng của bạn (xem chương “Chăm sóc và Bảo dưỡng”, phần “Bảo dưỡng”).

Bạn cũng có thể nhận thêm thông tin cũng như các mẹo và gợi ý thực tế về cách vệ sinh bộ xử lý âm thanh của mình bằng cách xem các video thực hành do MED-EL cung cấp. Chỉ cần nhấp vào bộ xử lý âm thanh của bạn bên dưới để đọc các mẹo và hướng dẫn sau:

Không có hướng dẫn làm sạch bổ sung nào áp dụng cụ thể trong thời kỳ đại dịch hiện nay.

Bộ dụng cụ làm khô được cung cấp trong bộ dụng cụ người dùng MED-EL cho các mẫu bộ xử lý âm thanh gần đây (uv không gian khô luồng và uv sao khô) sử dụng tia cực tím trong quá trình làm khô. Theo nhà sản xuất, tia cực tím này “loại bỏ tất cả vi trùng, vi khuẩn và nấm lên đến 99,9%”. Do đó, có khả năng bức xạ này sẽ tiêu diệt ít nhất một số vi rút SARS-CoV-2 trên bề mặt thiết bị. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được MED-EL kiểm tra cụ thể.

Khử trùng bộ xử lý âm thanh của bạn

Bằng cách làm theo các hướng dẫn vệ sinh cẩn thận, nói chung không cần phải khử trùng bộ xử lý âm thanh của bạn thường xuyên. Việc sử dụng chất khử trùng lâu dài và thường xuyên không được MED-EL kiểm tra và có thể dẫn đến vật liệu bị xuống cấp, đổi màu và nứt vỏ trong thiết bị. Vật liệu xuống cấp có thể gây kích ứng và / hoặc thương tích cho da.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy bộ xử lý của mình có thể đã bị nhiễm bẩn và bạn muốn khử trùng nó, hãy làm theo các bước được hiển thị bên dưới.

Nguyên vật liệu

MED-EL khuyến nghị sử dụng khăn lau làm sạch bán sẵn được bão hòa với dung dịch cồn isopropanol 70% và nước khử ion 30%. Nếu khu vực của bạn không có sẵn khăn lau như vậy, bạn có thể sử dụng khăn khô và nhúng chúng vào một loại dung dịch tẩy rửa tương tự.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) của Hoa Kỳ đã công bố danh sách các chất khử trùng có thể sử dụng để chống lại SARS-CoV-2 (coronavirus).

Tuy nhiên, các chất không phải hỗn hợp cồn isopropanol 70% và nước khử ion 30% không được kiểm tra bởi MED-EL và có thể dẫn đến vật liệu bị xuống cấp, đổi màu và nứt trên vỏ ngay cả với các ứng dụng đơn lẻ. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự đổi màu nào trong khi làm sạch, ngay lập tức ngừng sử dụng chất khử trùng và để bất kỳ chất lỏng còn lại trên bề mặt thiết bị khô đi.

Hướng dẫn

 1. Rửa hoặc lau tay của bạn và làm sạch bộ xử lý âm thanh như đã nêu ở trên trong phần “Vệ sinh bộ xử lý âm thanh”.
 2. Sử dụng khăn lau để làm ẩm bề mặt của thiết bị một cách cẩn thận.
 3. Để chất lỏng khô trên bề mặt thiết bị. Không lau khô ngay lập tức vì dung dịch tẩy rửa cần thời gian để tác động lên bề mặt để có tác dụng khử trùng tốt hơn:
  • Không bôi quá nhiều chất lỏng lên bề mặt vì điều này có thể làm hỏng bộ xử lý âm thanh của bạn.
  • Đặc biệt cẩn thận khi bạn bôi chất khử trùng gần các lỗ hở như lỗ mở micrô. Không bao giờ làm sạch các khe hở của micrô.
  • Hãy cẩn thận khi lau gần màng để tránh đẩy bụi bẩn và cặn bẩn vào màng.
 4. Nếu sử dụng chất khử trùng được khuyến nghị và không dùng quá nhiều chất lỏng, chất này sẽ tự khô. Nếu không, vui lòng sử dụng khăn khô mềm để lau khô chất lỏng còn sót lại.
 5. Quá trình khử trùng hiện đã hoàn tất. Bây giờ hãy rửa hoặc làm sạch tay của bạn sau khi khử trùng thiết bị.

Nếu bạn có thêm câu hỏi sau khi tham khảo hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn bổ sung này, vui lòng liên hệ với đại diện kỹ thuật MED-EL tại Việt Nam

—————– hearLIFE MED-EL VIỆT NAM ——————-
🏨Trụ sở chính: Tầng 5 , 148 Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

🏨Chi nhánh Đà Nẵng: Số 28 Cao Thắng, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
🏨Chi nhánh Hồ Chí Minh : Tầng 5, 7/1 (hẻm 3) Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
🏨Trung tâm Âm ngữ trị liệu Mellie: Tầng 1 Chung cư Tân Phước, 153 Lý Nam Đế, Phường 7, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.

📌Website: www.hearlifevietnam.com
Hotline: 19001195
📌| Đo thính lực | Máy trợ thính | Ốc tai điện tử | Thiết bị thính học | Âm ngữ trị liệu |

#hearLIFE #MEDELVietNam