Ngày đầu tiên với máy trợ thính – từ ngồi xe hơi đến phòng tập, hãy khám phá qua từng hoạt động trong ngày nhé!

Bạn rời khỏi trung tâm thính học và bước vào thế giới mới – thế giới của âm thanh chất lượng cao.

24 giờ đầu tiên với máy trợ thính sẽ như thế nào?

Từ tiếng sỏi lạo xạo dưới chân đến tiếng lích kích của chìa khóa, hãy tận hưởng những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống.

Khi lái xe

Cho dù bạn đang trên ôtô hay phương tiện giao thông công cộng, đây có thể là khoảnh khắc đầu tiên bạn nhận ra một thế giới mới đang đón chờ. Tiếng động cơ khi bạn bấm nút kích hoạt, âm thanh từ những chiếc xe khác trên đường, âm thanh của đèn báo. Có phải trời đang mưa? Có thể bạn nghe được tiếng mưa rơi chạm trần xe, giờ đây bạn có thể nghe vô số âm thanh khác nhau.

Khi ở nhà

Bạn trở lại một môi trường quen thuộc, nhưng nhiều thứ đã thay đổi. Bạn có thể nghe rõ hơn tiếng chìa khóa khi mở cửa – Hình như bản lề rít lên một chút? Từ bước chân trên thảm đến tiếng những con thú cưng chào đón bạn, cảnh vật xung quanh vốn quen thuộc giờ lại mới mẻ hơn qua thế giới âm thanh. Đây là thời điểm tuyệt vời để ngồi trong căn phòng yên tĩnh, uống một tách trà và ghi chú lại những gì bạn lắng nghe được.

Khi ăn tối

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đeo máy trợ thính khi ăn, không quá ngạc nhiên nếu âm thanh khi nhai và nuốt có vẻ lớn hơn. Trước đây, âm thanh này phai nhạt dần qua thời gian với bạn, và giờ thật lạ lẫm khi nó xuất hiện trở lại. Ngoài ra hiệu ứng tắc nghẽn cũng có thể được tạo ra bởi một vật nào đó trong ống tai của bạn. Đừng lo lắng, bạn sẽ làm quen dần theo thời gian hoặc trao đổi với chuyên gia thính học tại cuộc hẹn tiếp theo nếu âm thanh này tiếp tục làm bạn khó chịu.

Khi đi ngủ

Mặc dù bạn có thể đeo máy trợ thính khi đi ngủ, tuy nhiên giấc ngủ là thời điểm phù hợp để tháo máy trợ thính và giúp đôi tai của bạn được thoải mái. Tháo pin, mở nắp pin để hơi ẩm trong máy trợ thính thoát ra ngoài. Đây là ngày đầu tiên với rất nhiều âm thanh mới để bộ não của bạn nhận thức, vì vậy hãy cho phép bản thân tận hưởng một giấc ngủ yên tĩnh. Trước khi tháo máy trợ thính, nếu muốn đọc sách trước khi ngủ, thì bạn nên tập thói quen đọc ra tiếng để bản thân làm quen với giọng nói của mình khi đeo máy trợ thính.

Tại phòng tập

Bạn có thường tập thể dục buổi sáng để bắt đầu một ngày mới? Nếu bạn đủ động lực để thực hiện công việc này, sẽ thật tuyệt nếu bạn có thói quen đeo máy trợ thính khi tập thể dục. Trên thực tế, việc nghe tốt trong môi trường như phòng tập rất quan trọng cho sự an toàn của bạn. Băng mồ hôi hoặc băng đầu là một cách để cố định máy trợ thính trong lúc tập thể dục và đừng quên sấy khô thiết bị đúng cách sau giờ tập.

Khi tắm buổi sáng

Không sử dụng máy trợ thính khi tắm. Mặc dù máy trợ thính có khả năng chống nước, nhưng để giữ thiết bị khỏi nguy cơ ẩm hoặc nước thâm nhập, tốt nhất nên tháo máy ra khi đi tắm. Ngoài ra, cần đảm bảo không để máy trợ thính trong phòng tắm ẩm ướt để tránh hơi ẩm làm hỏng máy.

Chuẩn bị nào

Tháo máy trợ thính khỏi tai khi sử dụng máy sấy tóc, keo xịt tóc hay nước hoa. Điều này giúp máy trợ thính không bị các mảnh vụn bám hoặc tích tụ lại. Nếu bạn có mái tóc dài, buổi sáng đầu tiên này có thể là khoảng thời gian để thử các kiểu tóc với máy trợ thính, giữ tóc che hay không che máy trợ thính theo ý thích.

Bắt đầu ngày mới

Vậy là bạn đã trải nghiệm 24 giờ đầu tiên với máy trợ thính. Với một ngày bận rộn trước mắt, cũng như một tuần sắp tới, hãy chủ động sử dụng thiết bị vài tiếng mỗi ngày do bạn vẫn chỉ ở trong giai đoạn thích nghi. Cuối cùng, hãy bước ra ngoài, thưởng thức tiếng chim hót, tiếng lá rơi, để thấy âm thanh thật tuyệt diệu.

CÔNG TY TNHH TRUNG TÂM TRỢ THÍNH HEARLIFE

Trụ sở chính: Tầng 5, tòa nhà Gold Future, 148 Nguyễn Trãi, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.
 
Văn phòng phía Nam: Tầng 5, tòa nhà Hoàng Anh SAFOMEC, 7/1 (Vào hẻm 3), Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.
—————
Email: enquiry@hearlifevietnam.com.